Ngày 26/3, Procter & Gamble (P&G) Việt Nam công bố kế hoạch đầu tư 100 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất dao cạo Gillette tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore II, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nhân dịp kỷ niệm 20 năm hoạt động của P&G tại Việt Nam.

P&G là một trong những công ty Hoa Kỳ đầu tiên vào Việt Nam sau khi Việt Nam-Hoa Kỳ bình thường hóa mối quan hệ và đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, đem đến 14 nhãn hàng được tin dùng trên khắp thế giới giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Emre Olcer, Tổng giám đốc P&G Việt Nam cho biết, thông qua khoản đầu tư mới này, P&G tái khẳng định cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. 
Đối với P&G, mục tiêu chính của 20 năm hoạt động tại đây là thấu hiểu người tiêu dùng Việt Nam và góp phần giúp cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn  mỗi ngày. 

Các nhãn hàng với chất lượng vượt trội luôn được cải tiến không ngừng như Ariel, Downy, Tide, Pampers, Gilette, Pantene, Head & Shoulders đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Nhà máy Gillette tại Bình Dương được xây dựng trên tổng diện tích hơn 8 ha và ứng dụng công nghệ sản xuất dao cạo hiện đại nhất thế giới. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)


Nhà máy Gillette tại Bình Dương được xây dựng trên tổng diện tích hơn 8 ha và ứng dụng công nghệ sản xuất dao cạo hiện đại nhất thế giới, khẳng định danh tiếng của P&G ở vai trò tiên phong cải tiến và đổi mới trong ngành hàng này. 

Nhà máy mới sẽ đem lại 300 việc làm mới đồng thời đem lại cho Việt Nam những công nghệ, bí quyết sản xuất và chương trình đào tạo về vận hành, sản xuất các sản phẩm cạo râu hàng đầu thế giới. 

Tất cả kỹ sư và kỹ thuật viên Việt Nam tham gia quản lý và vận hành các dây chuyền sản xuất đều sẽ được đào tạo nâng cao, một số các kỹ sư nắm giữ các vị trí chủ chốt được gửi đi đào tạo tại Mỹ, Đức và Ba Lan để vận hành các dây chuyền sản xuất mới. Đại diện P&G coi đây là minh chứng cho cam kết phát triển nguồn nhân lực địa phương của công ty.

Khoản đầu tư này được thực hiện khi P&G đã đầu tư phát triển một cơ sở hoạt động vững chắc tại Việt Nam sau hai thập kỷ. Công ty đã xây dựng một nhà máy sản xuất các sản phẩm chăm sóc tóc, bột giặt và nước xả vải (nhà máy Bình Dương tại Thuận An) và một nhà máy sản xuất sản phẩm chăm sóc trẻ em (nhà máy tã Pampers tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore II).

Hiện nay, P&G đã tạo ra 5.000 việc làm cho người lao động Việt Nam, quan tâm đến vấn đề phát triển nhân tài địa phương và tạo điều kiện để nhân viên phát huy năng lực thật sự của mình. 

Từ thành quả đó, P&G được bình chọn là nhà tuyển dụng ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) hấp dẫn nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và nằm trong top 3 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2013.

Bên cạnh đó, P&G đã tiếp cận và cải thiện cuộc sống của hơn 200.000 người kém may mắn trên khắp Việt Nam thông qua một số dự án xã hội, trong đó có các chương trình nổi bật như xây nhà cho người nghèo tại đồng bằng sông Cửu Long, chương trình cải thiện điều kiện vệ sinh trường học cho trẻ em với sự hợp tác của UNICEF và chương trình nước uống sạch cho trẻ em, cung cấp hơn 20 triệu lít nước sạch cho người dân và trẻ em địa phương thông qua việc sử dụng túi bột lọc nước P&G…

Tại buổi lễ, ông Hatsunori Kiriyama, Chủ tịch P&G Châu Á-Thái Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi thật sự tự hào được kỉ niệm 20 năm hiện thực hóa sứ mệnh của P&G nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam hôm nay và các thế hệ mai sau.”

Theo ông Trần Văn Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Công ty trác nhiệm hữu hạn Procter & Gamble Việt Nam thành lập năm 1994 là một trong những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đầu tiên đầu tư tại Bình Dương khi Bình Dương mới tái lập tỉnh; và cũng là đơn vị có đóng góp tích cực trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương thời gian qua. 

Trong năm 2014, Công ty Procter & Gamble là 1 trong 10 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có số nộp ngân sách nhà nước cao nhất, với 5 dự án trên địa bàn tỉnh Bình Dương./.

HOÀNG HẢI (TTXVN/VIETNAM+)

2 Responses to Đầu tư 100 triệu USD xây nhà máy Gillettle tại Bình Dương
  1. I am genuinely happy to glance at this blog posts which contains plenty of useful information, thanks for providing these kinds of information.


[top]

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *